Phiên tòa hình sự lưu động của TAND Tỉnh Thừa Thiên Huế tháng 6 năm 2015

Nhằm mục đích đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cũng như  để cho sinh viên Trường đại học Luật tiếp cận với thực tiễn, học tập những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế.  Ngày 24 và 25 tháng 6 năm 2015, tại hội trường E 1.1, Trường Đại học Luật – Đại học Huế  Toà án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế  đã tiến hành xét xử 3 phiên tòa hình sự lưu động.

Phiên tòa thứ nhất bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 24/06/2015 là phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Võ Thị Kim Dung bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Phiên tòa thứ hai bắt đầu vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 24/6/2015 là phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đình Long bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế truy tố về tội “Trộm cắp tài sản”.

Phiên tòa thứ ba bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 25/6/2015 là phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Tô Hữu Huy và đồng bọn bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hội đồng xét xử cũng như những cơ quan chức năng đã làm việc nghiêm túc, nỗ lực để đưa ra những phán quyết đúng người đúng tội, góp phần thực thi pháp luật, đồng thời giáo dục, tuyên truyền pháp luật cho quần chúng nhân dân cũng như sinh viên. Sinh viên tham dự phiên tòa được yêu cầu thực hành ghi biên bản phiên tòa giúp cho sinh viên có cơ hội thực hành thực tế phục vụ cho học tập cũng như công việc trong tương lai.