Xét xử phiên tòa lưu động tháng 4/2018

Trong 3 ngày từ 16 – 18/04/2018 Trung tâm Thực hành Luật và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp với TAND thành phố Huế tiến hành xét xử lưu động 6 phiên tòa  tại trường Đại học Luật – Đại học Huế với nhiều tội danh khác nha, 6 phiên tòa xét xử lưu động gồm: Vụ án thứ nhất xét xử sơ thẩm bị cáo Quách Thông truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", vụ thứ hai xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Công Quang truy tố về tội "Chống người thi hành công vụ"; vụ thứ ba xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Hiệp truy tố về tội "Trộm cắp tài sản"; vụ thứ tư xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Đình Tú truy tố về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ"; vụ thứ năm xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Tuấn truy tố về tội "Cướp tài sản"; vụ thứ sáu xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Vỹ truy tố về tội "Cố ý gây thương tích".

Các phiên tòa lưu động đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội hiểu rõ hơn về quá trình tiến hành xét xử cũng như những thủ tục cần thiết trong một phiên tòa.

Ngoài ra, việc tham gia phiên tòa xét xử lưu động tại trường còn giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn gần hơn về thực tiễn tội phạm nhằm củng cố thêm kiến thức về tố tụng và giúp các bạn dễ dàng hình dung hơn xoay quanh việc áp dụng pháp luật trong hoạt động tố tụng. Đây là một trải nghiệm thực tế bổ ích, và giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong công việc pháp lý sau này.

Trung tâm Thực hành luật và Quan hệ doanh nghiệp hy vọng với những hoạt động xét xử lưu động sẽ giúp ích tất cả các bạn sinh viên Đại học Luật - Đại học Huế trong quá trình học tập và rèn luyện trong các năm học tiếp theo.

Tin và ảnh: Phan Đình Minh