Sinh hoạt chuyên môn định kì tháng 05 /2012 của Bộ môn Luật Hành chính - Nhà nước

Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự tham gia của ThS. Đặng Sĩ – Phó Chánh Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Đoàn Đức Lương – Khoa trưởng Khoa Luật – Đại học Huế, cùng toàn thể giảng viên của khoa và các lớp sinh viên K34, K35 do bộ môn quản lý. Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có: ThS. Lê Thị Nga – Phó Bộ môn phụ trách, ThS. Hồ Nhân Ái – Phó trưởng phòng phụ trách phòng KHCN -HTQT- Đào tạo SĐH, ThS. Mai Diệu Thúy.

Sau lời khai mạc của ThS. Lê Thị Nga – chủ tọa Hội nghị. Hội nghị đã nghe 3 bản báo cáo của các Báo cáo viên: ThS. Đặng công Cường với  báo cáo  “Quyền khiếu nại nhìn từ góc độ quyền con người” chủ yếu tập trung vào nội dung: Làm rõ khái niệm: Khiếu nại và quyền khiếu nại và các phương thức thực hiện quyền khiếu nại. Bản báo cáo thứ hai của ThS. Đặng Sĩ  về  “ Thanh tra tỉnh Thừa Thiên Huế với việc giải quyết khiếu nại tố cáo”, báo cáo này đề cập đến các nội dung: vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra tỉnh, cũng như tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo của Thanh tra Tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua, trên cơ sở đó đề xuất  những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế trong thừoi gian tới. Bản báo cáo thứ ba do báo cáo viên CN Nguyễn Khắc Hùng thực hiện với đề tài: “Những vướng mắc trong quá trình Tòa án giải quyết các vụ án hành chính”. Báo cáo này chủ yếu đi sâu phân tích những vướng mắc trong quá trình Tòa án xác định thời hiệu khởi kiện, vướng mắc trong quá trình áp dụng Điều 3 Nghị quyết số 56 của Quốc Hội về việc thi hành luật tố tụng hành chính, vướng mắc trong việc tuyên án không thống nhất và vướng mắc về xác định thẩm quyền của Tòa án.

ThS. Đặng Sĩ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh TT Huế

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các giảng viên và sinh viên đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về nhiều vấn đề lý luận cũng như thực tiễn vướng mắc trong áp dụng pháp luật liên quan đến hoạt động tài phán hành chính, từ đó rút ra nhiều kết luận có giá trị, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Luật Hành chính trong thời gian tới.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn, thay mặt cho Ban tổ chức, ThS. Lê thị Nga đã phát biểu bế mạc tổng kết tất những ý kiến thảo luận của các giảng viên và sinh viên cũng như các báo cáo viên, và đánh giá hiệu quả của buổi sinh hoạt chuyên môn.

Tin: Mai Thị Diệu Thúy