Bộ môn Luật Hành chính – Nhà nước với Hội nghị Tổng kết đào tạo theo hệ thống tín chỉ

Tham dự Hội nghị về phía lãnh đạo Khoa Luật có TS.GVC. Đoàn Đức Lương – Trưởng khoa Luật, về phía Bộ môn có GVC.ThS Lê Thị Nga – Phó Bộ môn phụ trách – Chủ tọa Hội nghị cùng toàn thể  giảng viên của bộ môn và đầy đủ sinh viên các lớp K36A,B, K35A, K34C,D,E do bộ môn quản lý.

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Hội Nghị, ThS. Lê Thị Nga đọc bài diễn văn khai mạc Hội nghị,Cô đã nêu lên vai trò cũng như nội dung chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ mà khoa đang triển khai thực hiện, qua đó Cô cũng đã phân tích những thuận lợi và khó khăn mà cả thầy và trò khoa Luật đang gặp phải. Đồng thời, Cô cũng đã động viên các em sinh viên nhất là các tân sinh viên lần đầu tiên tiếp cận với phương thức đào tạo mới này hãy cởi mở nói lên những mong muốn của mình đối với công tác đào tạo tín chỉ mà Khoa đang áp dụng.

Tiếp theo chương trình, TS.GVC. Đoàn Đức Lương, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa đã phát biểu ý kiến chỉ đạo. Thầy tập trung vào vấn đề đổi mới vai trò của giảng viên, của sinh viên và cả của nhà quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu của phương thức đào tạo tín chỉ. Bên cạnh đó, Thầy cũng đã đưa ra nhiều ví dụ thức tiễn để giúp các sinh viên hiểu rõ hơn về nội dung chương trình đào tạo này. Qua  đó Thầy kêu gọi các sinh viên phải tích cực hơn nữa trong việc phát huy vai trò của mình trong quá trình học tập và rèn luyện mà chương trình đào tạo mới đòi hỏi, sát cánh cùng với Khoa hoàn thành việc xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo này.

Sau đó, thay mặt các giáo viên cố vấn, CN. Nguyễn thị Phi Yến và CN. Trần Thị Diệu Hương đã trình bày các bản tham luận xoay quanh vấn đề phân tích những thuân lợi và khó khăn trong việc áp dụng phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ trong điều kiện thực tế của Khoa hiện nay. Qua đó, từ kinh nghiệm của bản thân các cô cũng đã mạnh dạn đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên cũng như đổi mới phương pháp học tập của sinh viên đáp ứng yêu cầu của phương pháp đào tạo mới.

Để có được cái nhìn toàn diện về kết quả của vấn đề áp dụng chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ của Khoa qua 5 năm thực hiện, Đại diện cho sinh viên K34, Bạn Xuân Dũng đã đọc bản tham luận nêu lên những khó khăn liên quan đến cơ sở vật chất, chương trình học tập, công tác quản lý sinh viên…gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình học tập của sinh viên theo chương trình đào tạo mới.

Cùng với K34, đại diện sinh viên K35 cũng đã nói lên những khó khăn còn tồn tại bên cạnh những thuận lợi rất lớn mà các bạn nhận được như: cách thức thi cử, điều kiện giảng dạy, giáo viên tận tâm, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa rất sôi nổi. Các bạn cũng mong muốn Ban chủ nhiệm khoa và các tổ chức đoàn thể trong Khoa quan tâm nhiều hơn nữa đến sinh viên đó sẽ là nguồn động viên to lớn để các em có thể vững tin vượt qua những khó khăn trước mắt.

Chia sẻ những lo lắng với sinh viên, Thầy Lương và Cô Nga cùng các giảng viên của Khoa đã cởi mở trao đổi những kinh nghiệm của bản thân và động viên các em tiếp tục nổ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện .

Buổi Hội nghị kết thúc trong không khí vui vẻ ấm tình thầy trò, và hứa hẹn một kết quả khả quan cho công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ với sự nổ lực hết mình của toàn thể thầy trò Khoa Luật nói chung và bộ môn Hành chính - Nhà nước nói riêng.

Tin: Mai Thị Diệu Thúy