Bộ môn Luật Hành chính - Nhà nước với Hội nghị đối thoại sinh viên năm 2012

Thực hiện Quyết định số 101/TB –KL-CTSV của Khoa Luật ban hành ngày 17 tháng 05 năm 2012 qui định về việc tổ chức đối thoại sinh viên  cấp bộ môn năm 2012. Được sự nhất trí của Đảng ủy và Ban chủ nhiệm khoa Luật, bộ môn Hành chính Nhà nước tổ chức Hội nghị đối thoại sinh viên năm 2012 vào lúc 7h30p ngày 31/05/2012 với mục đích giúp sinh viên nắm vững những qui định của Đại học Huế và khoa Luật liên quan đến công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, các hoạt động phong trào và những vấn đề có liên quan. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị này cũng giúp Khoa và Bộ môn hiểu được tâm tư, nguyện vọng và những yêu cầu của sinh viên đối với Khoa liên quan đến vấn đề học tập và rèn luyện. Trên cơ sở đó, Ban chủ nhiệm Khoa và Bộ môn sẽ xem xét xây dựng chương trình hoạt động trong thời gian tới phù hợp hơn, phối kết hợp một cách có hiệu quả trong hoạt động  quản  lý góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Mở đầu hội nghị, cô Lê thị Nga – Phó Bộ môn phụ trách thay mặt đoàn chủ tịch trình bày bản báo cáo tình hình hoạt động chung của Bộ môn trong năm học 2011-2012, đồng thời nêu ra những phương hướng năm học 2012 - 2013 với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và thi cử đối với các học phần do bộ môn phụ trách, tăng cường trách nhiệm của các giảng viên cố vấn, đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong bộ môn.

Để có thể phản ánh một cách đầy đủ và chính xác những tâm tư nguyện vọng và những thắc mắc của tất cả sinh viên, đại diện của các lớp K34C, K34D, K34E, K35A  đọc những Bản tập hợp ý kiến của sinh viên lớp mình. Nội dung các ý kiến chủ yếu tập trung vào các vấn đề : điểm rèn luyện, cách tính điểm kết quả học phần, chế độ chính sách đối với các sinh viên dân tộc thiểu số, sự thiếu thốn về cơ sở vật chất phục vụ hoạt động học tập của khoa, hoạt động tình nguyện hè,vấn đề liên quan đến qui trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ... Không những thế, một số sinh viên còn mạnh dạn nêu rõ những tồn tại trong quá trình giảng dạy của một số giảng viên như tình trạng dạy dồn giờ, cũng như những khó khăn về tâm lý mà sinh viên gặp phải khi thi vấn đáp…

Trên tinh thần bảo đảm tính dân chủ, thẳng thắn, trong phạm vi thẩm quyền của bộ môn, Đoàn chủ tịch đã  tiếp thu tất cả những ý kiến phản ánh từ sinh viên và trực tiếp trả lời những vấn đề mà sinh viên đặt ra, không chỉ dừng lại ở việc giải đáp, ThS. Lê Thị Nga cùng các giảng viên của bộ môn đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực giúp sinh viên khắc phục những khó khăn trong học tập và thi cử.

Hội nghị đối thoại sinh viên của bộ môn Hành chính Nhà nước năm 2012 kết thúc vào lức 11h30p cùng ngày. Hội nghị đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với sinh viên các lớp K34C, K34D, K34E và K35A, phần nào mang lại cho các em sự tự tin để sát cánh cùng bộ môn vượt qua những khó khăn hoàn thành nhiệm vụ dạy và học trong thời gian tới.