Khoa Luật – Đại học Huế: khai giảng năm học 2013 - 2014

Trong không khí long trọng này, TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy - Khoa trưởng Khoa Luật đọc diễn văn buổi lễ đánh giá những thành tích mà đơn vị đạt được trong năm học 2012 – 2013; đồng thời đề ra phướng hướng nhiệm vụ trong năm học 2013 – 2014 với những trọng tâm: Xây dựng chiến lược phát triển Khoa từng bước đảm bảo các tiêu chí về đội ngũ, CSVC; xây dựng để hoàn chỉnh dự thảo đề án thành lập Trường Đại học Luật vào cuối năm 2013, trình Đại học Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Quan tâm, ưu tiên công tác xây dựng đội ngũ, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ có trình độ cao; xây dựng chính sách ưu đãi, khuyến khích cán bộ có học vị tiến sĩ về công tác tại Khoa; Khuyến khích cán bộ của Khoa đang nghiên cứu sinh thực hiện luận án tiến sĩ trước và đúng hạn; Tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng đào tạo theo học chế tín chỉ; hoàn chỉnh hồ sơ mở đào tạo ngành Luật kinh tế chất lượng cao; xây dựng phương án đào tạo song ngành nhằm đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học; Tổ chức điều hành, quản lý đào tạo lớp cao học chuyên ngành Luật Kinh tế đảm bảo chất lượng, nề nếp theo đúng quy chế; phối hợp triển khai, tổ chức tuyển sinh cao học Luật Kinh tế hai đợt/năm theo kế hoạch chung của Đại học Huế; Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần giữ vững nề nếp học đường, tạo môi trường văn hóa công đồng, văn hóa chất lượng; Phê duyệt, hoàn thiện xây dựng quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết Trường Đại học Luật theo kế hoạch trung hạn, dài hạn; hoàn chỉnh thủ tục triển khai xây dựng giảng đường nhà học 5 tầng đã được phê duyệt từ năm 2010; Tiếp tục cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa, rút ngắn các thủ tục; Tập hợp đội ngũ, trí tuệ để tiếp tục xây dựng và triển khai các nhiệm vụ khoa học, đề tài, các dự án hợp tác; chủ động đề xuất, tổ chức thực hiện một số đề tài, hội thảo khoa học, phục vụ công tác đào tạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Lê Văn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu chúc mừng những thành quả mà Khoa Luật đạt được, đồng thời, bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đại học Huế đối với Khoa Luật trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực Pháp Luật, phục vụ cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. PGS. TS. Lê Văn Anh đánh giá cao sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa trong qúa trình xây dựng và phát triển trong thời gian qua và tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu trong thời gian tới là Khoa sớm trở thành trường Đại học Luật trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Trưởng phòng Đào tạo- CTSV công bố các Quyết định khen thưởng sinh viên gồm 06 sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 và 63 sinh viên có thành tích trong học tập, rèn luyện năm học 2012-2013. Nhân dịp này Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam và Ngân hàng Công Thương Chi nhánh Thừa Thiên Huế, đã trao 20 suất học bổng cho sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học và sinh viên vượt khó.

Đại diện cho 700 tân sinh viên K37, em Nguyễn Thị Hồng Vân lớp Luật K37D, phát biểu cảm tưởng, bày tỏ cảm xúc vui mừng khi trở thành sinh viên của Khoa Luật - Đại học Huế. Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Vân đã nói lên tâm tư, nguyện vọng về sự quan tâm, giúp  đỡ của cán bộ, giảng viên đối với sinh viên trong quá trình học tập tại Khoa Luật- Đại học Huế. Đồng thời, em hứa sẽ cố gắng học tập, đoàn kết để trở thành công dân có ích cho xã hội sau khi tốt nghiệp.