Hội nghị tổng kết công tác thực tập năm 2021 và kế hoạch năm 2022

Sáng ngày 26/8/2021, Trường Đại học Luật, Đại học Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực tập năm 2021 và kế hoạch năm 2022.

Tham dự Hội nghị, về phía đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập có Thẩm phán Hoàng Quang Bình – Phó Chánh án TAND thành phố Huế; ThS. LS. Đặng Thị Ngọc Hạnh – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Công ty Luật Ngọc Hạnh và Cộng sự. Về phía Trường Đại học Luật có PGS.TS Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Hiệu trưởng; Trưởng, phó các đơn vị thuộc Trường; Giảng viên hướng dẫn thực tập, đại diện sinh viên Luật Khoá 41, 42 tham dự trực tuyến.

Tại Hội nghị, TS. Lê Thị Thảo, Phụ trách Trung tâm Thực hành Luật và Khởi nghiệp, trình bày Báo cáo tổng kết Hoạt động thực tập năm 2021 và định hướng năm 2022. Báo cáo đã nêu ‘Trường Đại học Luật, Đại học Huế là cơ sở đào tạo Luật uy tín ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước, trong chương trình đào tạo cử nhân Luật, cử nhân Luật kinh tế Trường Đại học Luật luôn chú trọng đào tạo kiến thức thực tiễn cho sinh viên. Với mục tiêu “học đi đôi với hành”, đảm bảo sinh viên được tiếp cận với môi trường công việc thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường, có thể tiếp cận và đảm nhiệm các công việc ở nhiều vị trí khác nhau sau khi tốt nghiệp. Để đáp ứng mục tiêu đào tạo trên thì hoạt động thực tập giữ vai trò hết sức quan trọng. Hội nghị này nhằm tổng kết hoạt động thực tập năm 2021, đánh giá ưu và nhược điểm trong công tác triển khai hoạt động thực tập cho khoá 41 và kế hoạch thực tập cho khoá 42 ”.

Hội nghị đã nghe 03 bài tham luận với các nội dung: (1) Cơ chế phối hợp thực tập và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động thực tập, của Thẩm phán Hoàng Quang Bình – P. Chánh án TAND TP. Huế; (2) Những vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai hoạt động thực tập đảm bảo hiệu quả, của ThS. Trần Cao Thành – Trung tâm Thực hành Luật và Khởi nghiệp Tham luận; (3) Thực tiễn quản lý hoạt động thực tập của sinh viên tại các tổ chức hành nghề Luật sư và giải pháp hoàn thiện của ThS. LS. Đặng Thị Ngọc Hạnh – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Công ty Luật Ngọc Hạnh và Cộng sự.

Đây là dịp để giúp Nhà trường rà soát, nắm bắt tình hình thực tập của sinh, đồng thời, lắng nghe các ý kiến, trao đổi từ các đơn vị tiếp nhận sinh viên thực tập trên địa bàn trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế; ý kiến, nguyện vọng từ phía sinh viên nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện hoạt động thực tập trong thời gian tới.