CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA LUẬT KINH TẾ LẦN THỨ NHẤT

Vào lúc 14h00 ngày 30/12/2020, tại Hội trường E, trường Đại học Luật, Đại học Huế, Khoa luật Kinh tế đã tổ chức "Cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa luật Kinh tế lần thứ nhất".

Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên. Theo đó, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 30 bài dự thi của các bạn sinh viên cả ngành Luật và Luật kinh tế. Sau quá trình phản biện, Hội đồng chấm thi đã chọn ra 14 bài chất lượng nhất để đăng kỷ yếu và 4 bài xuất sắc nhất thuyết trình tại cuộc thi để làm căn cứ xếp hạng chung cuộc.

Cuộc thi rất vinh dự khi đón tiếp quý Thầy, Cô cũng như nhiều vị khách quý trong và ngoài trường đó là: PGS.TS. Nguyễn Duy Phương - Phó hiệu trưởng trường Đại học luật, Đại học Huế; ThS. Trần Việt Dũng - nguyên phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế; ThS. Đặng Thị Ngọc Hạnh - Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế; quý Thầy, Cô đại diện các Khoa, Phòng ban, Trung tâm trong Trường cùng toàn thể giảng viên Khoa luật kinh tế và hơn 150 bạn sinh viên đại diện cho các lớp theo học hệ chính quy do Khoa luật kinh tế quản lý.

Tại cuộc thi, TS. Đào Mộng Điệp - Trưởng Khoa luật Kinh tế, Đại học Luật - Đại học Huế đã phát biểu: "Cuộc thi này sẽ là điểm hẹn đầy hấp dẫn cho các bạn sinh viên theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học và càng ngày càng có nhiều bạn sinh viên đến với sân chơi đầy thử thách nhưng cũng không kém phần phú vị này. Cuộc thi lần này sẽ tạo tiền đề giúp cho Khoa luật kinh tế tìm kiếm những gương mặt đầy tài năng và sẽ tham dự các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Đại học Huế, cấp Quốc gia..."

Kết thúc cuộc thi, Khoa luật kinh tế đã trao các giải thưởng như sau:

+ Giải nhất cho đội thi gồm các bạn sinh viên: Nguyễn Đức Thịnh, Nguyễn Thị Thu Phương; Lương Thị Thanh Tâm với đề tài: "Giải pháp nâng cao hiệu quả việc học trực tuyến cho sinh viên trường Đại học Luật, Đại học Huế"

+ Giải nhì cho đội thi gồm các bạn sinh viên: Trương Mỹ Nhi và Nguyễn Trần Trà My với đề tài: "Nâng cao kỹ năng tự học cho sinh viên ngành Luật kinh tế đáp ứng nhu cầu học trực tuyến hiện nay".

+ Hai giải ba cho 2 nhóm sinh viên: Nguyễn Văn Cường, Phan Đình Tuấn với đề tài "Điều kiện đảm bảo hoạt động đào tạo trực tuyến và giải pháp tại trường Đại học Luật - Đại học Huế" và nhóm sinh viên Nguyễn Thị Hoài Linh, Nguyễn Thành Long, Hoàng Thị Thanh Thuỷ với đề tài "Xây dựng mô hình tự học "Thư viện điện tử HUL" cho sinh viên trường Đại học Luật - Đại học Huế trong bối cảnh hiện nay.

Cuộc thi kết thúc vào lúc 18h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi.

Đưa tin: Thuỳ Nhi