Bộ môn Luật Hình sự tổ chức hội thảo về đào tạo theo học chế tín chỉ

Vào lúc 18h, ngày 10 tháng 10 năm 2012, Tại Hội trường B1 – Khoa Luật, Bộ môn Luật Hình sự đã tổ chức hội thảo về đào tạo tín chỉ theo kế hoạch của Khoa.

Buổi hội thảo có sự tham gia đầy đủ của các thầy cô giáo trong bộ môn, và đông đủ các bạn sinh viên các lớp Luật k34 G, Luật k35 B, Luật k36C và Luật k36 D thuộc bộ môn quản lý. Đặc biệt, có sự tham dự của thầy Nguyễn Trung Kiên – Phó Trưởng phòng Đào tạo – CTSV.

Đem lại không khí vui tươi, sôi động cho hội trường trước khi bắt đầu buổi hội thảo, các bạn trong BCH Liên chi Đoàn Hình sự đã trình bày một số tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Để buổi hội thảo đạt được ý nghĩa thiết thực, Th.S Nguyễn Thị Xuân- Trưởng bộ môn Hình sự đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, hội nghị phải tập trung chủ yếu vào những vấn đề còn tồn tại, khó khăn của Nhà trường trong hoạt động đào tạo tín chỉ và đề xuất các giải pháp khắc phục.

Báo cáo tham luận của cô Nguyễn Thị Xuân, cô Hà Lệ Thủy, thầy Hoàng Đình Thanh thể hiện sự đánh giá nghiêm túc các kết quả đã đạt được, những hạn chế và đưa ra một số kiến nghị về các vấn đề như phương pháp giảng dạy, cách thức tổ chức, kiểm tra, đánh giá, nội dung chương trình đào tạo, công tác cố vấn, sinh viên…

Đại diện cho phía sinh viên Lê Văn Dũng (Lớp luật k34G), Nguyễn Văn Chiến (Lớp luật k35B) trình bày tham luận, đặc biệt chú ý đến những bất cập xung quanh các vấn đề về tài liệu học tập, giáo viên giảng dạy, nội dung bài học, giáo viên cố vấn, hình thức thi kết thúc học phần, công tác sinh viên.

Phần thảo luận diễn ra hết sức sôi nổi với những ý kiến rất thiết thực như vấn đề đăng ký môn học, chọn giáo viên giảng dạy, điểm học tập…. Đa số các ý kiến nêu ra đã được thầy Nguyễn Trung Kiên và cô Nguyễn Thị Xuân nhiệt tình giải đáp, chia sẽ một cách rõ ràng, triệt để.

Buổi hội thảo đã diễn ra và kết thúc với thành công tốt đẹp!

Trần Văn Hải