Hướng dẫn thủ tục hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số

Ngày 29/01/2015, Đại học Huế ban hành Hướng dẫn số 101/HD-ĐHH về việc thực hiện Thông tư liên tịch số 35/2014/TTLT-BGDĐT-BTC ngày 15/10/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 66/2013/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học. Nay Khoa Luật thông báo thủ tục để được hưởng hỗ trợ chi phí học tập như sau:

1. Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ chi phí học tập

Đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ chi phí học tập phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt theo từng thời kỳ.

- Thi đỗ vào đại học hệ chính quy.

Sinh viên hệ cử tuyển, các đối tượng chính sách được xét tuyển, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học không được hưởng chính sách này.

2.  Mức hỗ trợ bằng 60% mức lương tối thiểu và được hưởng 10 tháng/năm/SV.

3. Trình tự thủ tục:

Sinh viên nộp hồ sơ trước ngày 15/02/2015 cho Phòng Đào tạo – Công tác sinh viên (đối với những sinh viên đã về quê ăn tết nguyên đán thì gửi hồ sơ qua đường bưu điện). Nếu sinh viên thuộc diện trên nhưng không nộp hồ sơ thì không được xét hỗ trợ chi phí học tập và không giải quyết truy lĩnh. Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị hỗ trợ chi phí học tập (mẫu đơn theo phụ lục I);

- Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (bản sao có chứng thực);

- Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực).

Theo Thông tư liên tịch số 35/2014/TTLT-BGĐĐT-BTC, thời điểm thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên tính từ ngày 01/01/2014. Vì vậy những sinh viên thuộc đối trượng trên nộp Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo của năm 2014 và năm 2015 (thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo của năm nào thì hưởng năm đó).

Thông tin liên hệ: Phòng Đào tạo – Công tác sinh viên, Khoa Luật – Đại học Huế. Đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, thành phố Huế. Điện thoại: 054.3946995 – 0914.202735 – 0935812725.

Tải file đính kèm