Hội nghị đối thoại sinh viên của Bộ môn Luật Hình sự: giải đáp những thắc mắc năm học 2011 – 2012 cho sinh viên.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Khoa trưởng Khoa luật về việc tổ chức buổi đối thoại sinh viên, Bộ môn Luật Hình sự đã tiến hành tổ chức một cách hợp lý và đạt hiệu quả cao.

Mở đầu hội nghị, Đ/c Hoàng Đình Thanh, đọc khai mạc buổi hội nghị và giới thiệu ThS. Nguyễn Thị Xuân - Phó trưởng Bộ môn Luật Hình sự đọc bản báo cáo tổng kết về công tác quản lý trong năm học vừa qua. Bài báo cáo đã nêu ra những thành tích đã đạt được, những hạn chế và đưa ra những đề xuất thiết thực cho năm học tới.

Để có sự tổng kết đầy đủ giữa hoạt động quản lý của Bộ môn và hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên, hội nghị tiếp tục với bài báo cáo tổng kết của sinh viên Ngô Văn Hùng (K33C) và sinh viên Hồ Thị Huệ (K34G) về các chủ đề chính như hoạt động học tập, hoạt động cố vấn, hoạt động nghiên cứu khoa học, công tác sinh viên, hoạt động Đoàn và công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Bản báo cáo đã nêu đầy đủ những mặt đã đạt được và những hạn chế của năm học 2011 – 2012 từ đó, đã rút ra bài học kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp, đề suất cho năm học 2012 - 2013.

Buổi đối thoại đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên khi các sinh viên tham dự đã nói ra những thắc mắc cũng như những nguyện vọng thiết thực của mình. Đại diện Bộ môn, cô Nguyễn Thị Xuân đã giải đáp đầy đủ các thắc mắc cho các bạn sinh viên, riêng những câu hỏi thuộc cấp khoa, theo đúng tinh thần sẽ được giải đáp trong buổi đối thoại sinh viên do Khoa Luật tổ chức vào tháng 9/2012 sắp tới nhưng tại hội nghị thầy Trần Việt Dũng, đại diện Ban chủ nhiệm khoa và thầy Nguyễn Trung Kiên, đại diện phòng Đào tạo - CTSV cũng đã giải đáp một số vấn đề cho sinh viên.

Để có được những đóng góp ý kiến từ nhiều phía cho buổi hội nghị, cô Nguyễn Thị Xuân – chủ trì hội nghị đã mời sự tham gia ý kiến của các thầy cô trong bộ môn về các vấn đề như: cố vấn học tập; công tác giảng dạy; hoạt động đoàn thể… trong năm học vừa qua. Các thầy cô trong bộ môn đã nhiệt tình tham gia như cô Hà Lệ Thủy, cô Hoàng Thị Huyền Trang…các thầy cô đã có những ý kiến đóng góp tích cực và thiết thực cho bộ môn.

Cuối buổi đối thoại cô Nguyễn Thị Xuân đã thay mặt bộ môn ghi nhận và cảm ơn các ý kiến đóng góp của các thầy, các cô cũng như các em sinh viên cho công tác quản lý của bộ môn. Và cô cũng đã nhấn mạnh rằng trong năm học tới bộ môn sẽ có cố gắng phát huy những mặt đã đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế, thúc đẫy công tác quản lý của bộ môn đạt hiệu quả cao, góp phần cùng với các đơn vị khác xây dựng phát triển Khoa Luật.

Buổi hội nghị đối thoại sinh viên của Bộ môn Luật Hình sự đã kết thúc thành công tốt đẹp!

Trần Văn Hải