CHUNG KẾT CUỘC THI SINH VIÊN SÁNG TẠO VÀ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ 2021

Với mong muốn tạo ra sân chơi học thuật bổ ích cho sinh viên khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với Trường Đại học Luật, Đại học Huế đồng tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ”. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, khích lệ tính sáng tạo và khai thác hiệu quả kiến thức về Sở hữu trí tuệ, từ đó giúp các bạn sinh viên có thêm những trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích về Luật Sở hữu trí tuệ, góp phần phổ biến chúng rộng rãi đến các trường đại học, cao đẳng trên cả nước nói chung và khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng.

Tại cuộc thi, Ban tổ chức đã vinh dự được đón tiếp các vị khách quý, các nhà tài trợ cùng các đơn vị truyền thông báo chí. Về phía trường Đại học Luật, Đại học Huế có PGS.TS Đoàn Đức Lương - Hiệu trưởng trường Đại học Luật, Đại Học Huế, Trưởng Ban tổ chức chương trình; Đến từ các khoa chuyên môn có TS Đào Mộng Điệp – Trưởng khoa Luật Kinh tế, TS Hoàng Thị Hải Yến - Trưởng khoa Luật Dân sự, TS Nguyễn Thị Hồng Trinh - Trưởng khoa Luật Quốc tế, TS Lê Thị Nga – Trưởng khoa Luật Hành chính, và TS Hà Thị Lệ Thủy - Phó Trưởng khoa Luật Hình sự. Ngoài ra còn có sự hiện diện của TS Lê Thị Hải Ngọc- Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Đào tạo ngắn hạn, đại diện Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Luật cùng các đại diện của 05 liên chi đoàn.

Về phía Sở Khoa học và công nghệ có sự góp mặt của TS Hồ Thắng - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ. Về phía văn phòng đại diện Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng có ThS Ngô Phương Trà -Trưởng Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và ông Nguyễn Minh Đức, chuyên viên của VPĐD.
Về phía đại diện các trường đại học có ThS Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Trưởng Khoa Luật, Trường Kinh tế, Trường đại học Duy Tân, ThS Lê Thị Thanh Lai - Phó Trưởng Khoa Luật - Trường đại học Đông Á, ThS Nguyễn Thị Liệu - Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Về phía các đơn vị tài trợ có LS Lê Văn Cao - Giám đốc Công ty Luật FDVN - nhà tài trợ vàng của cuộc thi, LS Đặng Thị Ngọc Hạnh - Giám đốc Công ty Luật Ngọc Hạnh và cộng sự - nhà tài trợ bạc của cuộc thi, LS Nguyễn Văn Kỷ - Giám đốc Công ty Luật Kỷ Nguyễn - đồng tài trợ, và Bà Nguyễn Hoàng Liên Sơn – Phụ trách Marketing cùng Ông Huỳnh Ngọc Thiện – Điều phối viên chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của công ty CoPlus - đồng tài trợ cuộc thi.
Ngoài ra, cuộc thi cũng vinh dự đón tiếp các đơn vị truyền thông, báo chí đến đưa tin như: VTV8, TRT, báo Dân trí, Thời báo Đông Nam Á Seatime.

5 đội thi xuất sắc hiện diện tại cuộc thi bao gồm: đội UDA Law đến từ Khoa Luật, Đại học Đông Á; đội The 20s - đại diện ngành Luật học, Trường Đại học Luật, Đại học Huế; Team Kiến trúc đến từ Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng; Đội Gold Stars - đại diện ngành Luật kinh tế, Trường Đại học Luật, Đại học Huế và cuối cùng là đội Captain Law đến từ Khoa Luật – Trường Kinh tế, Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng. Với tinh thần nhiệt huyết và vốn kiến thức sâu rộng, các đội thi đã cống hiến hết sức mình từ phần thi mở đầu đến phần thi kết thúc chương trình, tạo nên bầu không khí hứng khởi và sôi nổi trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Qua thời gian làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và đầy cân nhắc, Ban tổ chức đã tìm ra được đội thi xuất sắc nhất với giải Nhất thuộc về đội Gold Stars, giải nhì thuộc về đội Captain Law, The 20s giành giải Ba và cuối cùng đồng hạng khuyến khích thuộc về Team Kiến trúc và UDA Law. Đặc biệt, giải Đội được yêu thích nhất tiếp tục thuộc về Gold Stars với lượt bình chọn trên mạng xã hội cao nhất.

Khép lại cuộc thi, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ của chương trình đã đồng hành và hỗ trợ để cuộc thi diễn ra tốt đẹp. Đặc biệt Ban tổ chức cũng ghi nhận sự hỗ trợ về mặt nhân sự cực kỳ quan trọng trong công tác tổ chức đến từ Khoa luật Dân sự và Liên chi đoàn Khoa luật Dân sự - đơn vị đã đóng góp rất lớn đến sự thành công của cuộc thi. Bên cạnh đó, sự nhiệt huyết và tinh thần học hỏi hết mình của các đội chơi, sự cổ vũ nhiệt tình của quý khán giả là yếu tố không thể thiếu mang đến sự thành công rực rỡ của chương trình.

Tin bài: Nguyễn Thị Mỹ Linh - CLB Truyền Thông